Chào mừng Quý khách đến với Website chính thức của Công ty TNHH Tư Vấn- Thiết Kế- Xây Dựng Phú Gia Hòa. Quý khách có thể tìm thấy trên Website thông tin giới thiệu về Công ty, thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế kiến trúc do chúng tôi cung cấp, tham khảo các đồ án thiết kế, sử dụng dịch vụ tư vấn miễn phí, tra cứu các văn bản pháp luật trong lĩnh vực xây dựng và nhiều tiện ích khác.
Đối tác - khách hàng
 Tên bài viết

   

     

   

     Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Arup Connect với tên "Ask Arup: Giải pháp cát bột"
     Khách hàng của kiến trúc sư Juan Esteban Correa Elejalde yêu cầu ông thiêt kế một nơi nghỉ ngơi trên một khu đất ở nông thôn gần Medellin, Colombia. Sau khi hoàn thành các ý tưởng thiết kế ban đầu, Correa Elejald đã nghiên cứu trên khu đất của khách hàng.
     Thật không may, kêt quả cho thấy: mực nước ngầm cao và lớp đất xốp dày nên khó để các vật nặng bên trên.

Định vị nơi trú ẩn Eco, Refugio Nasua. Hình ảnh: fabrica de ideas (Juan Esteban Correa Elejalde and Julian Felipe Villa)

Khu đất dự án. / Hình ảnh: fabrica de ideas (Juan Esteban Correa Elejalde and Julian Felipe Villa)

    Ở Colombia, Correa Elejalde nói với chúng tôi rằng các giải pháp điển hình cho trường hợp này là xây dựng một phiến nổi- một lớp bê tông phẳng trên đất, được hỗ trợ bởi những cái cọc bê tông thẳng đứng dưới các cạnh bên ngoài. Tuy nhiên, điều này sẽ làm thất bại các mục tiêu về môi trường của khách hàng và vượt quá ngân sách sẵn có, ông muốn biết nếu Arup có thể đề nghị bất kỳ lựa chọn thay thế nào khác.

     Những nguy cơ tiền ẩn:
     Arah Erfani, một nhà tư vấn địa chất kỹ thuật trong văn phòng San Francisco của chúng tôi khuyên Correa Elejalde nên có được một sự hiểu biêt tốt hơn về một số nguy cơ quan trọng trước khi tiếp tục thiêt kế.
    Thứ nhất, vì cuộc điều tra địa chất kỹ thuật ban đầu cho thấy mặt đất để được làm bằng cát bùn, dự án có thể gặp nguy hiểm do địa chấn gây ra. Nói cách khác, mặt đất về cơ bản co thể biến thành đá trong một trận động đất, biến đổi theo chiều dọc và lan rộng theo chiều ngang.
Hơn nữa, đât sét có ở một số địa điểm trong vùng dự án vì vậy xác định đất sét rộng là một vấn đề tại khu đất. Nếu nước chảy vào đất sét trong mùa mưa và nở ra, chuyển động không mong muốn có thể xảy ra.

Hậu quả hóa lỏng tại một trận động đất ở Nhật Bản. 

     Chỉ dựa trên các kêt quả nghiên cứu đất ban đầu, Erfani nói rằng ông không thể đề nghị một giải pháp khác hơn. Tuy nhiên ông cảnh báo nếu hóa lỏng là một vấn đề quan trọng, các tấm nổi Correa Elejalde đã được xem xét sẽ không được khuyến khích.

     Những lựa chọn thay thế tiềm năng:
     Thay vào đó, ông đề nghị làm việc với một kỹ sư địa chất kỹ thuật địa phương để tìm hiểu hai lựa chọn thay thế. Việc đầu tiên được gọi là móng sâu, liên quan đến việc đưa cọc dài vào mặt đất để tiếp cận với các lớp ổn định hơn của trái đất bên dưới.
     Về sau được gọi là cải tạo nền đất, giảm nhẹ hậu quả hóa lỏng và có thể có nhiều hình thức. Một là các kỹ thuật cột đá vibro-thay thế sử dụng một khối nặng rung để khoan âu vào lòng đất và tạo ra các cột đá nén hỗ trợ đất xung quanh. Hai, trộn đất sâu, sử dụng thiết bị máy móc hạng nặng để kết hợp đất yếu vơi bùn xi măng. Các loại bơm vữa-nén chặt, thấm, trộn sâu, hóa chất, hoặc máy bay phản lực phun vữa. Trước khi lựa chọn bất kỳ giải pháp nào, Erfani cho biết sẽ rất quan trọng để hiểu biết nhiều hơn các điều kiện dưới bề mặt và đặc điểm đất đai tại khu đất.

     Chi phí, tính bền vững, tính khả thi:
     Erfani đã cảnh báo cả hai phương án móng sâu và cải thiện đất đều co nhược điểm. Sau này có thể không khả thi nếu khu đất có nguy cơ cao của hóa lỏng, phương án cũ có thể sẽ rất tốn kém mà có thể là không thực tế với ngân sách hạn chế của dự án.

     Tính toán cấu trúc:
     Armin Masroor, một kỹ sư kết cấu cũng có trụ sở tại San Francisco, nói thêm rằng khái niệm thiết kế ban đầu của Corre Elejalde cần phối hợp thêm với một chuyên gia về kết cấu địa phương, các kết cấu thẳng đứng trong sơ đồ hiện tại sẽ không đủ để chuyển các lực ngang từ tầng trên xuống mặt đất.

Mặt đứng

     Những giai đoạn tiếp theo
     Từ sau khi trao đổi với Arup, Correa Elejalde đã làm việc với kỹ sư địa phương để đẩy các bước thiết kế lên các giai đoạn tiếp theo.

theo kienviet.net
 

Ask Arup: Giải pháp cát bột cho nhà trên nền đất có nguy cơ bị hóa lỏng

 Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Arup Connect với tên “Ask Arup: Giải pháp cát bột” Khách hàng của kiến trúc sư Juan Esteban Correa Elejalde yêu cầu ông thiết kế một nơi nghỉ ngơi trên một khu đất ở nông thôn gần Medellín, Colombia. Sau khi hoàn thành các ý tưởng thiết kế ban đầu, Correa Elejald đã nghiên cứu trên khu đất của khách hàng....

Thiết kế hành lang tòa nhà văn phòng

 Chiêm ngưỡng tác phẩm tuyệt vời của Geyer - Thiết kế hành lang cho tòa nhà văn phòng ở Brisbane, Úc....

Hóa giải hướng xấu cho nhà bằng nước

 Nước được coi như yếu tố tích cực, quan trọng để đón tài lộc, nhưng nếu vận dụng sai cách, nước trở thành yếu tố xấu....

Trụ sở chính công ty Bentini tại Faenza, Ý

 Văn phòng kiến trúc Piuarch đã hoàn thành tòa nhà trụ sở chính của công ty xây dựng Bentini ở Ravenna, Ý....

19 công trình kiến trúc mới đẹp nhất năm 2015

 Viện kiến trúc Mỹ trao giải thưởng danh dự AIA cho những công trình tốt nhất đối với các hạng mục kiến trúc, nội thất và thiết kế đô thị năm 2015....

Kiến trúc "tàu cạn" tại Hague, Hà Lan

 Có hình dạng 1 con thuyền cách điệu, mũi thuyền mạnh mẽ đang băng qua không gian. Nằm tại trung tâm khu mua sắm Leyweg , công trình nổi bật trên đường chân trời, cũng là chất xúc tác cho sự đổi mới khu vực. Sử dụng màu sắc tự nhiên, nhà xây dựng thể hiện sự mới mẻ của kiến trúc hiện đại nhưng vẫn hòa hợp với xung quanh....

Tháp Hangzhou Waves tại Hàng Châu, Trung Quốc

 Các kiến trúc sư thuộc công ty JDS, vừa qua đã dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tháp Hangzhou Waves tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo bản thiết kế này, đây sẽ là cặp tháp đôi tuyệt đẹp với mái nhà xanh, tạo nên một không gian sinh thái tuyệt vời và nổi bật....

Những dự án vườn và hồ bơi cao cấp cho chung cư tại Thái Lan

 Vườn và bể bơi ngoài trời được thiết kế bởi công ti kiến trúc cảnh quan Shma của Thái Lan cho khu chung cư Summer đã biến những không gian bị gò bó bởi chính tòa nhà 7 tầng và tường bảo vệ trở thành một chốn nghỉ ngơi yên tĩnh gợi cảm hứng từ biển....

20 công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới năm 2014

 Từ tháp văn phòng, nhà hàng, khách sạn cho tới nhà ở, trường học, thư viện... đây là những công trình kiến trúc được Architizer bình chọn là đẹp nhất năm 2014....

Những công trình nồi tiếng của KTS. Võ Trọng Nghĩa

 Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng được bình chọn là một trong 10 kiến trúc sư tiêu biểu của năm 2012 do tạp chí kiến trúc Architectural Record bình chọn....
Trình bày từ trang 1 đến 9 (trong 82 tin) Kết quả: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 [>>] [>]
Hỗ trợ trực tuyến
Tìm kiếm
 
Loading...